Bạn có biết thiết bị quan trọng nhất của chiếc máy in mã vạch là gì không?

Đầu in là một trong những chi tiết quan trọng của máy in mã vạch, chất lượng máy in hầu như phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng của đầu in. Đây cũng là bộ phận dễ xảy ra hỏng hóc, có thời hạn hao mòn, và giá thành thay thế khá đắt. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và sử dụng đầu in mã vạch một cách hiệu quả là cần thiết đối với người sử dụng máy in tem nhãn mã vạch.

Đầu in mã vạch được làm thành từ hàng ngàn phần tử hay còn gọi là DPI (dot per inch), còn có thể hiểu là một điểm in trên một inch bề mặt cần in, những điểm (dot) này phát ra nhiệt đốt nóng mực in mã vạch và thấm vào giấy decal bên dưới.

Đầu in được chia ra làm 3 loại dựa theo DPI đó là 203dpi, 300dpi và 600dpi. Ở các môi trường bình thường như cửa hàng, văn phòng thường sử dụng đầu in 203 và 300dpi, còn với những cơ sở cần tem nhãn in với độ chính xác cao, in tem nhãn nhỏ, hay mã vạch 2D, mã vạch in trên chất liệu đặc biệt hay được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt … thì đầu in với độ phân giải lên tới 400 – 600 dpi sẽ được sử dụng.

Một số thông tin cần biết về đầu in mã vạch:

– Một cái đầu in mã vạch là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của máy in mã vạch hay còn gọi là máy in tem nhãn mã vạch. Đâu in ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tem nhãn.

– Thông thường một chiếc đầu in mã vạch chiếm khoảng 30 – 40% giá trị của máy in mã vạch. Chính vì thế việc bảo quản một chiếc đầu in một cách hiệu quả sẽ giúp duy trì được tuổi thọ của đầu in lâu hơn.

Giới thiệu về đầu in mã vạch:

– Là linh kiện không thể thiếu trong các dòng máy in mã vạch, đầu in mã vạch dùng để tạo ra hình ảnh trên các chất liệu in.

– Khi đầu in mã vạch bị mòn, hoặc hư hỏng thì chúng ta cần thay  mới vì đầu in mã vạch không thể sửa chữa.

Hiện nay trên thị trường có hai loại đầu in mã vạch là hàng chính hãng và hàng thay thế.

– CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ MÃ VẠCH VIỆT NAM luôn đáp ứng được mọi yêu cầu của quí khách hàng cả vầ đầu in mã vạch chính hãng và hàng thay thế.

Đầu in bị hư hỏng khi những con tụ, những điểm đốt nhỏ bị chết, không thể dẫn nhiệt, hay những điểm đốt đó bị xước giống như tấm gương bị xước, bị bay mất lớp phủ bên ngoài.

Đầu in mã vạch chỉ được thay thế khi những bộ phận khác trong máy in của bạn còn hoạt động tốt, chỉ thay khi in ra chất lượng bản in không đẹp, mờ chữ, mờ nét, mất nét hoặc in ra không có gì, chỉ có một khoảng trắng mênh mông.

Một số trường hợp dẫn đến đầu in mã vạch dễ bị hư hỏng:

– Việc sử dụng không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến đầu in, chẳng hạn như sử dụng lâu ngày không vệ sinh lại máy in làm bụi bẩm bám vào sẽ làm chất lượng in xấu, lâu ngày sẽ làm trầy xướt đầu in.

– Sử dụng các vật thể cứng tiếp xúc vào đầu in.

– Việc sử dụng giấy decal, mực in mã vạch có dính chất bẩn cũng ảnh hưởng đến đầu in.

– Việc in ấn quá nhiều trong một ngày cũng làm ảnh hưởng đến đầu in.

– Môi trường để máy in cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc duy trì tuổi thọ của đầu in. Việc một hạt bụi vô tình dính vào đầu in cũng có thể làm cho đầu in bị xướt mà đầu in bị xướt thì không sửa được chỉ thay mới.

Một số cách bảo quản giúp nâng cao tuổi tho đầu in mã vạch:

– Sử dụng máy in với một tốc độ in hợp lý.

– Định kỳ vệ sinh lại máy in tránh bụi bẩm bám vào.

– Không nên sử dụng máy in trong một ngày quá nhiều nó sẽ làm giảm tuổi thọ máy in.

– Nên bảo quản máy in ở nhiệt độ phòng, tần suất làm việc trung bình.

– Vệ sinh đầu in ta nên dùng bông gòn nhúng vào ít cồn nước xanh lau nhẹ qua đầu in không được dùng các vật thể cứng như bàn chải, mà chùi vào đầu in sẽ làm hư đầu in ngay.

Đầu in mã vạch Zebra ZM600

– Đầu in của máy in mã vạch Zebra ZM600 , sử dụng thay thế đầu in bị hư không sử dụng được.

– Đầu in mã vạch Zebra ZM600 có độ phân giải cao 305 Dpi cho chất lượng in đẹp nét hơn đầu in có độ phân giải 203 dpi.

– Đầu in Zebra ZM600 sự dụng phương thước in truyền nhiệt trực tiếp hoặc gián tiếp.

– Việc thay thế đầu in Zebra ZM600 cũng tương đối đơn giản.

– Khi có nhu cầu tư vấn cũng như hỗ trợ kiểm tra đầu in mã vạch có còn sử dụng được không hãy liên hệ với chúng tôi.

Đầu in máy in mã vạch là thiết bị rất quan trọng trong máy in mã vạch bởi đây là thiết bị trực tiếp truyền nhiệt để in tem nhãn mã vạch, nó quyết định tới độ sắc nét và độ bám của mực in mã vạch lên giấy in mã vạch. Chính vì vậy đầu in mã vạch có thể chiếm tới 20 – 30% giá thành của cả chiếc máy.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ MÃ VẠCH VIỆT NAM hiện là một trong những công ty cung cấp đầu in máy in mã vạch lớn nhất Việt Nam với 100% đầu in mã vạch chính hãng của các thương hiệu uy tín trên thế giới như: Zebra, Datamax Oneil, Sato, Godex, Sewoo, …