Cách bảo quản và sử dụng giấy in hóa đơn nhiệt tốt nhất

Giấy in mã vạch – hóa đơn nhiệt là một phát minh làm thay đổi công nghệ in ấn không sử dụng mực in. Thành phần cấu tạo là sử dụng hóa chất chạy nhiệt như thuốc nhuộm và octadecylphosphoni. Khi bề mặt được làm nóng bằng nhiệt từ máy in thì thuốc nhuộm phản ứng với axit, làm chuyển màu giấy in thành màu đen.

Khi mua máy in hóa đơn thường thì các chủ sử dụng thường mua kèm theo giấy in hóa đơn với số lượng lớn cho nhu cầu sử dụng sau này của mình. Giấy in hóa đơn có từng cuộn nhỏ được đóng theo thùng, với số lượng lớn khi mua sẽ giảm được giá thành cũng như chi phí vận chuyển. Vậy nên cần phải bảo quản đúng cách để tránh hỏng hóc dấn đến lãng phí.

Ngày nay trong qua trình thanh toán hàng hóa hay trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh buôn bán nào bạn đều cần đến những tờ hóa đơn. Vậy nhiều khi bạn thắc mắc sản phẩm này có thực sự an toàn hay không khi mà thực tại trên thị trường có vô vàn sản phẩm bị nhiễm độc. Bài viết sau đây sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Trước tiên bạn phải hiểu giấy in hóa đơn in nhiệt là loại giấy chuyên dụng dùng để in ra hóa đơn thanh toán. Nó được gắn với máy in hóa đơn, sau khi nhân viên bán hàng kiểm tra giá cả và thông tin của sản phẩm thông qua máy quét mã vạch sẽ tiến hành các thao tác từ phần mềm để in ra hóa đơn thanh toán.

Tránh xa những nơi có nhiệt độ cao.

Cần phải để giấy in nhiệt tránh xa những nơi có nhiệt độ cao: Giấy in sẽ biến thành màu đen nếu chịu tác động của nhiệt độ cao. Cần phải bảo quản ở những nơi thoáng mát, khô ráo để đảm bảo an toàn.

Tránh xa ánh nắng mặt trời.

Dưới ánh nắng mặt trời và tia UV thì giấy in hóa đơn cũng sẽ bị tác động nhiều tới chất lượng, nó sẽ làm mờ giấy in hóa đơn cũng như thông tin trên hóa đơn phai nhanh hơn. Vậy nên, cần phải bảo quản ở trong phòng tránh xa ánh mặt trời.

Tránh các chất lỏng hoặc dầu.

Cũng như các loại giấy khác, giấy in cũng bị tác động lớn bởi chất lỏng, đặc biệt là các loại dầu. Trong trường hợp bị tác động bởi dầu, nó sẽ phản ứng với những lớp phủ trên giấy và gây mất màu.

Tránh nơi ẩm ướt, nơi gần nguồn nước.

Giấy in sẽ không có phản ứng với nhiệt độ của dầu in nếu bị ngấm nước. Cần phải bảo quản giấy trên các kệ cao tránh ẩm thấp và dính nước.

Tránh làm nhàu nát giấy in.

Khi bảo quản giấy in nhiệt tránh để giấy bị nhàu, nát, cuộn giấy bị biến dạng vì như vậy khi in sẽ làm máy in hóa đơn có thể bị kẹt giấy, hay nặng hơn là có thể hỏng đầu in nhiệt của máy in hóa đơn. Do mặt giấy không được bằng phẳng.

Nên mua giấy in có bọc bạc

Nếu bạn bảo quản trong một thời gian dài, bạn nên sử dụng giấy in bọc bạc.Thông thường giấy in nhiệt có 2 loại là loại giấy in nhiệt bọc bạc giấy in nhiệt k80 (loại k80mm) và không bọc bạc giấy in nhiệt k57 (k57mm). Loại có bọc bạc thường đắt hơn nhưng không hề đáng kể.

Vì vậy để bảo quản được lâu hơn, tốt hơn hết bạn nên chọn loại giấy in nhiệt có bọc bạc để bảo quản. Vì đôi khi mình không để ở nơi ẩm ướt nhưng độ ẩm môi trường cao cũng không tốt.

Giấy in nhiệt, định nghĩa, ứng dụng, lợi ích và hạn chế

Ngày nay công nghệ phát triển, kéo theo đó tất cả mọi thứ cũng phát triển theo, trong đó có giấy in hóa đơn nhiệt nhiệt sử dụng trong máy in hóa đơn:

Ứng dụng

– Sử dụng cho máy in hóa đơn nhiệt. Trong các cửa hàng, siêu thị

– Còn được sử dụng khi in số thứ tự xếp hàng trong các bệnh viện.

– Ứng dụng để in hóa đơn trong ngân hàng, hóa đơn atm.

Lịch sử phát triển

Lần đầu tiên được tao ra bởi giấy tờ Appleton trong năm 1960. Đến năm 1969, Texas Instruments đã giới thiệu trong 700 Im lặng dữ liệu thiết bị đầu cuối, trong đó sử dụng một máy in nhiệt trực tiếp.

Lợi ích: Có lợi thế hơn các loại in ấn khách, nhanh chóng, tiện lợi không cần băng hay hộp mực.

Hạn chế: Có một hạn chế là nếu một trang in được tiếp xúc với nhiệt thì toàn bộ trang giấy in đó sẽ bị thay đổi màu sắc và hình ảnh bị xóa hết. Và có chứa Bisphenol A, một hóa chất có khả năng gây hại.

Các biện pháp để sử dụng giấy in nhiệt được an toàn

– Giấy in nhiệt luôn luôn được phủ một lớp hóa chất và thuốc nhuộm lên bề mặt của chúng chính vì vậy khi chúng tiếp xúc với với môi trường bên ngoài đặc biệt là ánh nắng mặt trời thì màu sắc ban đầu của nó sẽ bị mất. Chính vì vậy để những hóa chất đó không bị thay đổi gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn phải tự bảo vệ mình trước những hóa chất đó, tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

– Khi thường xuyên phải tiếp xúc với sản phẩm này bạn nên đeo găng tay để phòng ngừa những hóa chất đó gây ảnh hưởng đến bạn

– Ngoài ra lớp phủ trên bề mặt của giấy có thể gây nên phản ứng với một nhiệt ít gây ra bởi ma sát do đó nó có thể gây ra sự đổi màu lên toàn bộ các bề mặt khi chúng tiếp xúc với nhau. Vậy nên để tránh trường hợp trên thì giấy in của bạn nên là loại được phủ lớp bảo vệ.

–  Bên cạnh đó khi sử dụng loại giấy kém chất lượng thì những hóa chất có trong nó cũng ảnh hưởng đến đầu in mã vạch – hóa đơn của máy in.

Chính vì vậy để không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe khi phải thường xuyên tiếp xúc với sản phẩm này đồng thời muốn giữ cho đầu in của máy in hóa đơn được bền bạn nên tìm hiểu và mua nhưng loại giấy tại những cơ sở uy tín và nên thận trong khi sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.