Máy in mã vạch Godex 600dpi

Lựa chọn máy in mã vạch như thế nào cho hiệu quả?

Máy in mã vạch – hay còn gọi là máy in tem nhãn là một thiết bị được kết nối với một hệ thống máy tính, có chức năng in mã vạch lên các tem, nhãn dán theo nhu cầu của người sử dụng. Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, mã vạch là yếu tố không thể thiếu đối với mọi sản phẩm. Vì vậy, trang bị cho riêng mình một hệ thống in mã vạch là điều mà các cửa hàng quần áo, các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, kho bãi, nhà xưởng, hiệu thuốc … đang hướng đến.

Máy in mã vạch có chức năng chính là in các mã vạch lên tem, nhãn theo nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, các loại máy này còn có thể in thẻ, dây đeo cổ tay, biên lai, và vé các loại. Bên cạnh các mã vạch 1D, một số loại máy có công nghệ hiện đại có thể in mã 2D một cách nhanh chóng, chuẩn xác.

Vì vậy, lựa chọn máy in mã vạch như thế nào cho hiệu quả là nỗi băn khoăn lớn của các cửa hàng quần áo, các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, kho bãi, nhà xưởng, hiệu thuốc …

==> Xem thêm: Tư vấn lựa chọn máy in mã vạch – tem nhãn – hóa đơn in nhiệt

Để có thể chọn lựa được loại máy in mã vạch tốt nhất, sử dụng được hiệu quả thì các bạn nên dựa theo một số tiêu chí sau:

1. Độ phân giải của máy in (dpi)

Độ phân giải của máy in là số của Dost per inch mà máy in mã vạch có thể in. Các loại máy in mã vạch trên thị trường hiện nay thường có độ phân giải ở các mức 203dpi, 300dpi và 600 dpi. Và loại máy in có độ phân giải 203dpi thường được sử dụng nhiều nhất và ứng dụng rộng rãi tại các cửa hàng quần áo, cửa hàng tạp hóa.

Dòng máy 203 dpi được ưa chuộng nhất hiện nay là Godex (Thiết kế của máy đầy tính mạnh mẽ và ổn định cơ chế, đồ bền lâu dài trong cường độ hoạt động liên tục.). Honeywell (Máy đại diện cho các giải pháp in ấn thông minh, cải thiện năng suất trong các ứng dụng in tem nhãn cho các cửa hàng, chuỗi siêu thị mini hay nhà sách và các ứng dụng tem nhãn văn phòng tại nơi làm việc.)

2. Số lượng tem nhãn mã vạch cần in

Tiêu chí thứ hai mà bạn nên quan tâm để có thể chọn được loại máy in mã vạch tốt đó là dựa vào số lượng tem nhãn mã vạch cần in. Bạn cần xem số lượng tem nhãn mà mình muốn in là bao nhiêu để chọn loại máy có khả năng in với số lượng đó. Mỗi loại máy có khả năng in ra số lượng tem nhãn mã vạch khác nhau. Bạn có thể chọn một trong 3 loại kích cỡ máy in: di động, để bàn và công nghiệp. Đối với máy in mã vạch di động thì số lượng tem nhãn in ra không cao, chiều dài cuộn giấy in hạn chế, chiều rộng nhỏ thường là 2 hoặc 3, tối đa là 4.

Loại máy in này thích hợp sử dụng trong các công việc cần in ngay tại chỗ. Đối với máy in mã vạch để bàn thì mỗi tuần số lượng tem nhãn có thể in ra là dưới 1000 nhãn. Loại máy này thích hợp sử dụng trong việc in ấn nhẹ tại văn phòng, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng quần áo, hiệu thuốc, … Đối với máy in mã vạch công nghiệp thì số lượng tem nhãn có thể in ra là rất cao, lên đến vài nghìn tem mỗi ngày. Máy in mã vạch công nghiệp lớn và chắc chắn hơn loại máy in để bàn. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn mã vạch với số lượng lớn thì chọn máy in mã vạch công nghiệp là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

==> Click xem thêm: Dịch vụ bảo trì – bảo hành – sửa chữa máy in mã vạch tại nhà

                                   Tìm hiểu rõ hơn những thông tin về máy in mã vạch Bixolon T403

3. Tốc độ in của máy

  • Để chọn được loại máy in mã vạch có tốc độ in thích hợp thì bạn cần dựa vào số lượng tem nhãn cần in.
  • Số lượng càng nhiều thì bạn càng phải chọn loại máy in có tốc độ nhanh hơn.
  • Tốc độ in của các loại máy in mã vạch thông thường là từ 2 đến 12 inches/giây (IPS).

4. Kích thước của tem nhãn mã vạch

Tuy kích thước của tem nhãn mã vạch rất đơn giản nhưng nếu không quan tâm bạn có thể sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí đáng kể cho máy in. Loại máy in mã vạch thường được sử dụng nhiều nhất là loại máy in có chiều rộng in tối đa là 4 inch. Nếu vượt ra ngoài 4 inch thì có thể sẽ làm tăng chi phí của máy in. Do đó, tốt nhất là bạn nên cố gắng thiết kế tem nhãn không vượt quá chiều rộng 4 inch để tiết kiệm chi phí.

5. Giá thành của máy in mã vạch

Tiêu chí cuối cùng và có lẽ cũng là tiêu chí mà bất kì ai cũng đều quan tâm tới khi mua sản phẩm máy in mã vạch đó là giá cả. Làm thế nào để vừa chọn được loại máy in mã vạch vừa đạt hiệu quả nhưng cũng vừa túi tiền. Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn loại máy in mã vạch thích hợp. Hiện nay, có rất nhiều hãng máy in mã vạch, mỗi hàng lại có mức giá khác nhau.

Giá cả của máy in mã vạch được chia ra làm 2 mức, một mức phổ thông và một mức cao cấp hơn. Thường giá máy in được quyết định bởi chiếc đầu in mã vạch. Nếu muốn sử dụng các loại máy in mã vạch mức phổ thông thì bạn có thể tham khảo các dòng máy thương hiệu Godex, Argox, Bixolon, Citizen. Nếu muốn sử dụng loại máy in giá cao hơn, độ bền lâu hơn thì bạn tham khảo các dòng máy thương hiệu Zebra, Sato, Avery, Datamax.

Hy vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ chọn được cho mình loại máy in mã vạch tốt, chất lượng mà giá cả lại hợp lý.

==> Các mẫu máy in mã vạch – in tem nhãn mã vạch của các thương hiệu nổi tiếng

Tham khảo các sản phẩm máy in mã vạch của chúng tôi ngay !