Máy in mã vạch và ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe

Máy in mã vạch là gì

Máy in mã vạch được hiểu đơn giản là một một thiết bị máy in chuyên dụng. Chuyên dành cho in mã vach và có chức năng gần giống máy in văn phòng. Thiết bị thường được kết nối với máy tính, như một thiết bị ngoại vi để in mã vạch. Các máy in này thường được hỗ trợ bằng phần mềm chuyên biệt. Từ đó giúp người dùng có thể dễ dàng tự thiết kế lựa chọn kiểu dáng nhãn mã vạch. Nội dung kèm theo, độ phân giải, tốc độ in, độ đậm nhạt của kiểu in. Đặc biệt là kích thước mã vạch luôn linh hoạt tùy chọn cho người dùng

Máy in mã vạch và ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe

Máy in mã vạch trong bệnh viện

Thiết bị này sử dụng công nghệ truyền nhiệt trực tiếp. Bằng cách tác động lên giấy cảm nhiệt để tạo ra vệt in, hoặc dùng nhiệt làm nóng chảy ruy băng được phủ sáp mực (wax) hoặc nhựa (resin) để tạo ra vệt in.

Việc lựa chọn máy in mã vạch thường phụ thuộc các yêu cầu về công suất in ấn nhiều hay ít. Điều kiện làm việc của máy in, chất lượng mã vạch sau khi in để phù hợp với mục đích sử dụng.

Chính vì tính linh hoạt và ưu điểm nhiều nên hiên nay máy in mã vạch được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực. Một trong những lĩnh vực góp phần hiệu quả nhất đó là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Ứng dụng máy in mã vạch trong chăm sóc sức khỏe

Hiện nay, ở các bệnh viện và cơ sở y tế trên toàn thế giời thế giới. Việc theo dõi và giải trình tất cả các thông tin liên quan đến bệnh nhân được đánh giá là một trong những nhiệm vụ hàng đầu. Thông qua việc in nhãn dán lên các vòng đeo tay y tế có mã vạch chứa dữ liệu bệnh nhân. Quá trình này đã được sắp xếp hợp lý, làm cho nó trở thành một thành phần quan trọng trong hầu hết các hoạt động của bệnh viện.

Máy in mã vạch và ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe

Mã vạch trong quản lý thuốc, dược phẩm

Đối với các ứng dụng chăm sóc sức khoẻ. Mã vạch được sử dụng để nâng cao hiệu quả hoạt động và linh hoạt trong các thủ tục. Mã vạch cũng góp phần gắn kết nhiều bộ phận quan trọng trong ngành. Thông suốt từ đầu đến cuối như tiếp nhận tự động, lưu giữ tài liệu và báo cáo, giấy tờ cho bệnh nhân. Kiểm tra thiết bị hay mẫu vật y tế một cách nhanh chóng.

Đặc biệt chính xác việc quản lý dữ liệu thông tin bênh nhân góp phần chuẩn đoán chính xác bệnh. Mặc rất nhỏ bé nhưng mã vạch đã cung cấp các công cụ vô giá cho các chuyên gia y tế.

Máy in mã vạch và ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe

Ứng dụng mã vạch để quản lý mẫu vật, tiêu bản trong phòng thí nghiệm

Hầu như mọi khía cạnh mã vạch đều hoạt động linh hoạt và ổn định. Đặc biệt khi theo dõi, xác thực và ghi lại thông tin thanh toán cho bệnh nhân. Với độ chính xác 99,9%, máy quét mã vạch cung cấp một phương pháp không có lỗi về nhập dữ liệu. Loại bỏ các lỗi có thể gây ra chẩn đoán không chính xác hoặc kê đơn thuốc không chính xác.

Máy in mã vạch và ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe

Máy quét mã vạch được sử để quản lý bệnh nhan

Do tính chất đáng tin cậy và dễ sử dụng. Máy in mã vạch tiếp tục cải thiện cách để gần gũi hơn với  chuyên gia y tế lưu giữ hồ sơ và làm việc với bệnh nhân. Họ đã trở thành tài sản thiết yếu cho ngành y tế, cung cấp khả năng chẩn đoán bệnh nhân một cách nhanh chóng và chính xác. Giảm thiểu sai sót và, quan trọng nhất, cuối cùng là cứu mạng sống.

Tags : ,
Máy in mã vạch và ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe